Thiết Kế – Thi Công Kho Xưởng

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong

Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty sản xuất, doanh nghiệp đều cần thiết kế thi công kho xưởng để chứa hàng hóa và nguyên vật liệu để sản xuất. Nhưng cách tìm kiếm xác định một đơn vị thi công nhà kho uy tín và có giá xây dựng hợp lý luôn là vấn đề làm các doanh nghiệp đau đầu. Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của quý khách hàng về tiêu chí thiết kế & thi công nhà xưởng, hãy đến với Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng AMB, chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

1. Thiết kế & thi công kho xưởng

Thiết kế nhà xưởng

 • Đơn vị thi công sẽ đến khảo sát địa điểm, mặt bằng nơi thi công dự án và đưa ra phương án thi công thiết kế.
 • Sau đó sẽ đưa ra các phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có phương án thi công thiết kế nhà xưởng, nhà kho hợp lý hơn.
 • Đối với các công trình được yêu cầu về kiến trúc, thiết kế như văn phòng, bảo vệ nhà xưởng… đơn vị thi công sẽ đưa ra các phương án về kiến trúc thích hợp nhất.
 • Tối ưu các phương án quy định về môi trường và phòng cháy chữa cháy theo quy định của khu công nghiệp hay các cụm công nghiệp mà ta thiết kế & thi công kho xưởng.
 • Đưa ra các phương án cho kết cấu phần móng phù hợp với các địa chất tại khu vực thi công xây dựng nhà xưởng.
 • Các tiêu chuẩn và quy chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thi công thiết kế nhà xưởng.
thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-1
Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

 • Hồ sơ kỹ thuật thi công cần phải có bản vẽ mô tả tổng mặt bằng công trình thi công hoặc bản vẽ về phương án tuyến công trình được xây dựng theo tuyến.
 • Mỗi nhà xưởng đều có những công trình yêu cầu công nghệ. Những công trình này cần có sơ đồ về công nghệ hoặc bản vẽ công nghệ dây chuyền.
 • Đối với công trình có yêu cầu kiến trúc, cần lập các bản vẽ, phương án kiến trúc.
 • Lập các bản vẽ có phương án kết cấu.

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng 

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công xây dựng kho xưởng được bao gồm các thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế hoặc các tài liệu được khảo sát xây dựng liên quan đến xây dựng dự toán của công trình.

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công kho xưởng phải đầy đủ các thông tin kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn được áp dụng. Thiết kế bản vẽ phải đầy đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

2. Quy trình thiết kế & thi công kho xưởng tại AMB

Quy trình thiết kế và thi công kho xưởng tại AMB đều thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, cụ thể gồm 3 bước:

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-2
Mẫu thiết kế nhà xưởng

Bước 1: Khảo sát thông tin từ khách hàng

Bước đầu tiên, AMB sẽ thực hiện khảo sát và bàn bạc nhu cầu với khách hàng về nơi xây dựng nhà xưởng, cách thiết kế,…để chọn ra phương án phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành kế hoạch thiết kế

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ bắt tay vào kế hoạch xây nhà xưởng:

 • Xem xét vị trí xây dựng, quy mô, hạng mục công trình.
 • Trao đổi với khách hàng về các vấn đề: lắp đặt cửa sắt, công nghệ, kết cấu chính, các thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị và lắp đặt thế nào?
 • Tiến hành lên bản vẽ chi tiết về mặt bằng, tổng thể công trình, diện tích, số liệu kỹ thuật,… sao cho cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất.

Bước 3: Hoàn thành bản vẽ

Đây là bước vô cùng quan trọng bao gồm các thuyết minh về thiết kế nhà xưởng, bản vẽ, tài liệu khảo sát xây dựng, dự toán xây dựng công trình.

3. Cần lưu ý gì khi thiết kế & xây dựng kho xưởng công nghiệp.

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-3
Kho xưởng công nghiệp
 • Có các tính toán bao quát trên tổng diện tích công trình, phù hợp với những yêu cầu, tiêu chuẩn về mặt bằng xây dựng.
 • Đảm bảo được trong quá trình thi công, xây dựng không phát sinh bất kỳ sự cố hay bất tiện nào xảy ra.
 • Đáp ứng được các đường dẫn máy móc, thiết bị của loại xưởng cần thi công, xây dựng.
 • Có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về các vật tư sử dụng nhằm đảm bảo sự phù hợp với môi trường và nhu cầu đối với khu xưởng công nghiệp.
 • Thực hiện những tính toán sơ về các thông số kỹ thuật khi thiết kế sàn, mái, nóc gió, độ dày bê tông nền, hệ thống thông gió, làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chiếu sáng, chống sét… Có các phương án phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong kế hoạch xây dựng, các chi phí đầu tư.
 • Yêu cầu sự nghiêm ngặt trong việc coi trọng các lỗi kỹ thuật trên sơ đồ, đảm bảo cho sự an toàn trong việc vận hành của nhà xưởng.
 • Bố trí mặt bằng tổng thể phù hợp với sơ đồ xưởng công nghiệp hiện tại và kế hoạch mở rộng sau này của chủ đầu tư.
 • Tìm hiểu về vật tư và có những lựa chọn phù hợp với đặc điểm của loại hình xưởng mà doanh nghiệp muốn thi công.
 • Luôn thực hiện các tính toán nhiều sơ đồ tính, có phương án thiết kế phù hợp đảm bảo nguồn chi phí đầu tư và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. Các mẫu thiết kế kho xưởng chất lượng nhất hiện nay

Tường kết hợp mái tôn cách nhiệt

Đây là mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp là được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa do sự phổ biến của nó. Thiết kế nhà xưởng theo hình mẫu này bao gồm phần tôn cách nhiệt bên trên và phần tường bê tông ở phía dưới chân. Phần mái có chức năng giảm đáng kể nhiệt độ nóng khi vào xưởng bởi là mái tôn có đặc tính cách nhiệt.

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-4
Thiết kế nhà xưởng Tường kết hợp mái tôn cách nhiệt

Một trong những lợi thế của mẫu nhà xưởng này là có chiều cao khoảng 3,5 m, do đó tạo cảm giác kiên cố, chắc chắn nhưng cũng không kém phần thoáng đãng. Tác dụng quan trọng nhất của mẫu thiết kế nhà xưởng này là giúp tình trạng công trình tránh bị mài mòn nhờ tất cả những yếu tố kể trên.

Thiết kế có khung thép mái tôn

Mẫu thiết kế nhà xưởng này có tôn được dùng trong phần tường và phần mái, tạo nên một tổng thể kín đáo và khó tạo được sự thông thoáng trong không gian. Tuy nhiên, thiết kế kho xưởng theo hình thức này vẫn được nhiều chủ đầu tư, công ty ưu tiên chọn hơn bởi nó mang lại nhiều ưu thế vượt trội.

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-5
Thiết kế có khung thép mái tôn

Ưu thế đầu tiên phải kể đến của mô hình này là thời gian thi công xây dựng được rút ngắn một cách tối đa mà chi phí bỏ ra lại cực kì rẻ. Ngoài ra, khả năng thay đổi thiết kế thuận lợi, linh hoạt và dễ dàng nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô cũng là một lợi thế đáng để quan tâm. Không những vậy, mẫu thiết kế này cũng giúp hạn chế được tiếng ồn và sức nóng từ bên ngoài vào.

Thiết kế có khung thép cao và nóc gió

Điểm riêng biệt nhất của mẫu thiết kế kiểu này là phần tường được chú trọng xây dựng rất cao, phần mái tôn sẽ được lắp thêm các nóc gió, do đó khiến không gian vô cùng thông thoáng và rộng rãi. Qua đó, nhà xưởng cũng khó bị tình trạng ẩm mốc mà luôn được thoáng mát nhờ tận dụng lối thiết kế nóc thông gió bên trên.

Cũng nhờ thiết kế này mà việc sản xuất và phòng chống cháy nổ được hỗ trợ một cách tối đa. Tuy nhiên, đây là mẫu thiết kế có mức đầu tư chi phí xây dựng rất tốn kém và thời gian triển khai cũng kéo dài rất lâu. Nhìn chung với mô hình này, các chủ đầu tư sẽ lắp đặt thêm hệ thống thông gió tự nhiên, hệ thống quạt thông gió nhà xưởng nhằm làm mát nhà xưởng và giảm chi phí một cách tương đối.

Thiết kế tường bê tông cốt thép và có nhiều cửa sổ

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-6
Thiết kế tường bê tông cốt thép và có nhiều cửa sổ

Đây chắc chắn là mẫu kho xưởng công nghiệp có sự khác biệt rõ rệt và không giống bất cứ một mẫu kho xưởng nào khác. Mẫu này cũng được đánh giá là chất lượng nhất so với 3 mẫu thiết kế kể trên. Nếu như phần tường của ba mẫu nhà xưởng trên được xây dựng bằng tôn hoặc bê tông kết hợp với tôn thì mẫu nhà xưởng này có phần tường được thiết kế xây dựng hoàn toàn bằng bê tông 100%.

Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự vững chắc và kiên cố cho nhà xưởng nhưng cũng tạo nên cảm giác ngột ngạt cho không gian. Nhằm giải quyết được vấn đề bí bách, các nhà thiết kế kho xưởng đã triển khai thêm nhiều cửa sổ trong mô hình này để gia tăng sự thoáng mát, từ đó đem lại không gian sản xuất kinh doanh vững chắc và hiệu quả.

5. Tiêu chuẩn lựa chọn công ty thiết kế & xây dựng kho xưởng uy tín

Việc lựa chọn đúng đơn vị thiết kế thi công uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được về chất lượng công trình. Có thể dựa vào những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể nhằm đáp ứng công năng sử dụng, chất lượng vật tư, tiến độ thi công, thủ tục pháp lý rõ ràng.

 • Có các điều khoản hợp đồng và thủ tục pháp lý rõ ràng: Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà xưởng là tham khảo các thủ tục pháp lý, cũng như điều khoản trong hợp đồng thiết kế thi công.
 • Đưa ra nhiều sự tham khảo trong lựa chọn: Khi lên kế hoạch xây dựng kho, xưởng bạn nên có cái nhìn bao quát và đánh giá so sánh toàn diện. Từ thời gian thiết kế, thi công, đến giá thành, năng lực thi công. Việc này giúp chủ đầu tư có thể lựa chọn được công ty phù hợp với yêu cầu và mức đầu tư hợp lý.
 • Cam kết và các chế tài cho đơn vị thiết kế xây dựng nhà xưởng: Việc đưa ra các yêu cầu và chế tài cho công ty thiết kế cũng như đối tượng trực tiếp thi công xây dựng. Sẽ giúp bạn kiểm soát được tối đa hiệu quả và chất lượng công trình kho, xưởng của mình.
 • Tính linh hoạt và hỗ trợ công tác quản lý: Để đảm bảo được chất lượng của công trình sau khi được đưa vào hoạt động. Công tác quản lý trước, trong và sau thi công sẽ là những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bỏ qua khâu kiểm tra này, bạn sẽ không thể tránh khỏi những hậu quả và rủi ro mà quá trình thi công gặp phải.
thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-7
Nhà xưởng đang thi công

6. Tại sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế &  thi công kho xưởng tại AMB

Công ty cổ phần AMB tự tin là đơn vị thiết kế & thi công kho xưởng hàng đầu hiện nay:

Thi công nhà xưởng nhanh chóng

AMB luôn hoàn thành thời gian thiết kế, thi công nhà xưởng theo đúng tiến độ nhưng vẫn đạt chất lượng cao cho công trình, giúp đưa nhà xưởng của quý khách đi vào hoạt động sớm.

Chất lượng công trình luôn đảm bảo

AMB luôn đặt chất lượng công trình của quý khách ưu tiên lên hàng đầu. Để thực hiện điều đó, tại công ty chúng tôi bao gồm đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật có tay nghề, trình độ cao, thực hiện theo trình tự và giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại, tốt nhất để đảm bảo chất lượng mọi công trình.

Chi phí đầu tư thiết kế nhà xưởng hợp lý

Bên cạnh chất lượng thì chi phí thi công thiết kế nhà xưởng công nghiệp tại AMB cũng phải làm sao để giúp quý khách tiết kiệm được chi phí thi công nhà xưởng ở mức thấp nhất bằng cách giảm các chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, mức giá hợp lý cho công trình.

Đội ngũ nhân viên kỹ sư, thiết kế thi công nhà xưởng có kinh nghiệm cao

Chúng tôi sử hữu đội ngũ nhân viên kỹ sư thiết kế nhà xưởng đầy tài năng với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này.

Đội ngũ thi công của AMB luôn làm việc nhiệt tình, trung thực, hoàn thành đúng tiến độ của công trình như trong hợp đồng.

7. Báo giá thiết kế và thi công kho xưởng

thiet-ke-thi-cong-nha-xuong-8
Báo giá thiết kế – thi công nhà xưởng

Hiện nay có rất nhiều công trình nhà kho xưởng mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn như:

 • Nhà kho khung thép
 • Nhà kho tiền chế
 • Nhà kho công nghiệp

Tuỳ thuộc vào từng mô hình khác nhau mà có đơn giá thiết kế thi công phù hợp. Các chủ đầu tư cần phải bỏ ra rất nhiều loại chi phí khác nhau, chính vì vậy mà việc tìm kiếm một đơn vị thầu chuyên thiết kế và thi công nhà kho có chi phí hợp lý là một việc làm vô cùng cần thiết. Tùy thuộc vào thời gian thi công công trình và loại hình nhà kho mà bạn muốn xây dựng… mà đơn giá thi công sẽ có sự chênh lệch.

Bên cạnh đó, để có thể xác định được chi phí này một cách chính xác, các KTS sẽ dựa vào những điều kiện khách quan như: địa hình xung quanh, môi trường, khí hậu và vật liệu chủ đầu tư chọn khi xây dựng để đưa ra một bảng báo giá hợp lý nhất.  

Để được tư vấn và báo giá cụ thể cho từng trường hợp, quý khách hãy liên hệ đến: Hotline: 0931.919.599 – 0905.414.662

8. Cam kết dịch vụ của AMB mang đến cho khách hàng

 • Đảm bảo chất lượng, an toàn và tính thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Đầu tư các trang thiết bị hiện đại, chuyên môn cao trong quá trình thi công và quản lý.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, thực hiện tốt các yêu cầu thiết kế và thi công từ chủ đầu tư và doanh nghiệp.
 • Chi phí hợp lý, có tính cạnh tranh trên thị trường, có nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.

9. Liên hệ tư vấn thiết kế & thi công kho xưởng

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng AMB sẽ là đơn vị xây dựng khiến khách hàng hài lòng về chất lượng cũng như chi phí xây dựng. Chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất về quy trình xây dựng, thiết kế, thi công nhà xưởng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AMB

 • Địa Chỉ: 301 Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0931.919.599 
 • Email: ambxaydung@gmail.com
 • Website: www.amb.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *