Thi Công Phần Ngầm Các Dự Án Cao Tầng

thi-cong-phan-ngam

Phần ngầm công trình là những phần công trình nằm ở dưới mặt đất tự nhiên như: phần nền, phần cọc, phần móng hoặc phần tầng hầm. Một công trình có đảm bảo an toàn hay không phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố của phần ngầm. Vậy ở đâu thi công phần ngầm uy tín, chất lượng, là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư? Cùng AMB theo dõi bài viết để có cho mình câu trả lời nhé!

Thi công phần ngầm là lĩnh vực kinh doanh truyền thống của AMB và khẳng định vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam. Các hoạt động nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong kỹ thuật thi công phần ngầm được AMB đầu tư bài bản nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể, tối ưu cả về kỹ thuật và kinh tế cho nền, móng, tầng hầm của các công trình xây dựng

1. Khảo sát địa chất và thí nghiệm phần ngầm

Khảo sát địa chất và thí nghiệm nền móng là thế mạnh của AMB và là khâu then chốt trong gói giải pháp tổng thể về nền móng, công trình ngầm mà AMB cam kết cung cấp cho khách hàng.

thi-cong-phan-ngam-1
Khảo sát địa chất và thí nghiệm phần ngầm

Ưu điểm của việc khảo sát địa chất :

 • Tính toán trước sức chịu tải của cọc trên đất nền theo thời gian, tránh rủi ro tải trọng giả.
 • Xác định chính xác độ dài cọc cần đúc và điều kiện ép cọc hợp lý.
 • Tránh lãng phí chi phí phần nền móng dư thừa do thiết kế quá dư tải trọng cần thiết.

Quy trình khảo sát địa chất công trình ?

 • Đơn vị thiết kế hoặc chủ đầu tư cung cấp các thông tin về diện tích, quy mô công trình cho AMB
 • AMB cùng đơn vị thiết kế hoặc chủ đầu tư xác định khối lượng, vị trí và chiều sâu thăm dò.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng, tạm ứng và thống nhất ngày khởi công.
 • Triển khai các công việc khảo sát địa chất.
 • Bàn giao báo cáo khảo sát địa chất, chứng chỉ và hồ sơ liên quan.

2. Thi công phần ngầm – xử lý phần nền 

AMB xác định hướng đi chuyên biệt so với các đối thủ khác bằng cách đưa ra giải pháp tối ưu, tổng thể trong lĩnh vực xử lý nền đất yếu, từ khâu khảo sát, thí nghiệm, thiết kế, sản xuất bấc thấm đến thi công, quan trắc trong quá trình thi công và bảo trì dự án.

Đối với công tác thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu, AMB đã áp dụng thành công các phương pháp truyền thống như: cọc cát, cọc cát đầm chặt, xi măng đất, bấc thấm kết hợp gia tải thường và đặc biệt là phương pháp cố kết chân không.

thi-cong-phan-ngam-2
Xử lý phần nền

3. Thi công phần ngầm – sản xuất và thi công cọc

AMB có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất và thi công các loại cọc. AMB là một trong số ít doanh nghiệp đã sớm nghiên cứu và mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có đường kính lớn nhất miền Trung theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản.

AMB cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong việc thi công cọc khoan nhồi, tường vây, thi công cọc bằng búa đóng, máy ép thủy lực, thi công cọc khoan thả… cho các công trình lớn.

thi-cong-phan-ngam-3
Sản xuất và thi công cọc

AMB thi công ép cọc trên mọi địa hình phức tạp

 • Sản xuất các loại cọc như: 200×200; 250×250; 300×300; 350×350; 400×400
 • Cọc bê tông 250×250: 4 thép phi 16, đai phi 6, bảng mã dày 5 ly, móc bê tông M=250,Cọc đúc sẵn và đúc theo thiết kế.
 • Ép cọc bê tông với các loại mác cọc như: (200×200; 250×250; 300×300; 350×350) bằng máy ép thủy lực, công nghệ mới, hiệu quả cao, chất lượng tốt. Tải trọng 40 Tấn, 60 tấn, 90 tấn, 120 tấn, 150 tấn.

Chúng tôi nhận khoan ép cọc bê tông tất cả các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc như:

 • Ép cọc bê tông nhà phố, nhà cao tầng
 • Ép ọc bê tông xây nhà biệt thự
 • Ép cọc thép chống vách tầng hầm, ép neo, ép cho mọi công trình, mọi địa hình, mọi nền đất
 • Nhận đúc & ép cọc bê tông cho nhu cầu dân dụng (Nhà dân) & các công trình xây dựng công nghiệp (sản xuất theo bản vẽ)

4. Thi công phần ngầm – Thi công cọc khoan nhồi, tường vây

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng AMB  là đơn vị chuyên nghiệp thi công cọc khoan nhồi, thi công tường vây cọc khoan nhồi. Với nhiều năm kinh nghiệm, và thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin luôn đáp ứng được chất lượng và yêu cầu đề ra của Chủ Đầu Tư, hoặc đơn vị Tư Vấn Thiết Kế. Chúng tôi áp dụng công nghệ khoan cọc với nhiều đường kính khác nhau và có năm tháng hoạt động trong ngành khá “già”. Chính vì vậy, thông tin này được đảm bảo và chắc chắn, bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ chính xác của “kiến thức” này.

Thi công cọc khoan nhồi

thi-cong-phan-ngam-4
Thi công cọc khoan nhồi

Chúng tôi là chuyên gia về khoan cọc nhồi từ mini đến lớn từ D300mm, D400, D500, D800, D1200, D1500mm chúng tôi có nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho các khách hàng yên tâm và hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, trong số đó bao gồm các ưu điểm như sau:

 • Cọc khoan nhồi đường kính D300: khả năng chịu tải theo thiết kế từ 30 đến 60 Tấn.
 • Cọc khoan nhồi đường kính D400: khả năng chịu tải theo thiết kế từ 60 đến 80 Tấn.
 • Cọc khoan nhồi đường kính D500: khả năng chịu tải theo thiết kế từ 80 đến 140 Tấn.
 • Cọc khoan nhồi đường kính D600: khả năng chịu tải theo thiết kế từ 140 đến 180 Tấn.

Thi công tường vây

Trong quá trình thi công móng và tầng hầm của các nhà cao tầng, khi thi công các hố đào sâu sẽ làm thay đổi trạng thái ứng suất. Biến dạng trong đất nền xung quanh khu vực hố đào và có thể làm thay đổi mực nước ngầm dẫn đến nền đất bị dịch chuyển và có thể lún gây hư hỏng công trình lân cận nếu không có giải pháp thích hợp. Tường vây là giải pháp thích hợp nhất để chống đỡ thành hố đào, bên cạnh đó có thể tận dụng tường vây làm vách tầng hầm.

thi-cong-phan-ngam-5
Thi công tường vây

Tường vây (diaphragm wall / slurry wall) là tường trong đất bằng bê tông cốt thép được đúc tại chỗ. Công nghệ thi công tường vây bao gồm đào đất từ cao trình mặt đất tự nhiên bằng cách sử dụng gầu đào trong dung dịch giữ thành. Trong quá trình đào, hai vách hố đào được giữ ổn định bằng dung dịch betonite (hoặc polymer).

Sau khi hoàn tất công tác đào, tiến hành hạ lồng thép và đổ bê tông bằng ống tremie. Khi bê tông dâng lên, thu hồi dung dịch bentonite để tái sử dụng. Sử dụng băng cản nước để tạo mối nối giữa các tấm tường tạo thành 1 hệ thống tường trong đất. Các tấm panel tường vây thường có tiết diện hình chữ nhật, chiều rộng thông thường từ 0.5 đến 1.8 m, chiều sâu thông thường từ 12 đến 50 m.

5. Thi công phần ngầm – tầng hầm công trình, đào đất hố móng

Trong hành trình “thấu hiểu lòng đất” của mình, cùng với thế mạnh trong việc thi công cọc khoan nhồi và tường vây, AMB hiện đang phát triển chuyên sâu vào mảng hầm và kết cấu dưới cho các tòa nhà cao tầng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Các công nghệ phổ biến (bottom up, semi top-down, top-down), các giải pháp phù hợp với từng địa hình phức tạp trong lòng đất, cùng với hệ thống nhà cung cấp chuyên nghiệp đã giúp AMB hoàn thiện những công trình đạt chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

thi-cong-phan-ngam-6
Tầng hầm công trình, đào đất hố móng

Cam kết thi công tầng hầm công trình tại AMB

 • Quy định về chất lượng quản lý chất lượng công trình xây dựng.
 • Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong quản lý chất lượng các công trình xây dựng.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về hệ thống an toàn lao động như:
 • Bố trí ròa chắn, rào ngăn xung quanh khu vực thi công để kiểm soát người có nhiệm vụ ra vào công trình.
 • Bố trí đường vận chuyển theo đúng sơ đồ thiết kế tổ chức công trình tại các điểm giao nhau có biển báo, đèn tín hiệu ban đêm.
 • Đảm bảo mặt bằng khu vực thi công gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh, vật liệu thải và các chướng ngại vật được thường xuyên thu gọn.
 • Những mương hố, hố móng, giằng, hầm trên mặt bằng được rào chặn, đậy lắp kín, cso biển báo và tín hiệu ban đêm.

Các biện pháp thi công thiết kế luôn được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn điện và các quy phạm kỹ thuật an toàn thiết bị nâng và phòng chống cháy nổ cho nhà và công trình.

Khi lựa chọn thi công tầng hầm tại công ty AMB, được tính toán bởi các kỹ sư chuyên ngành và được thực hiện bởi đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn tiến hành thẩm tra, khảo sát thực tế trước khi thi công để xem kết cấu các công trình kế cận, từ đó đưa ra biện pháp thi công thích hợp nhất.

6. Hợp tác thi công phần ngầm cùng AMB

thi-cong-phan-ngam-7
Hợp tác thi công phần ngầm cùng AMB

 Chúng tôi, AMB Là công ty đa ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chuyên dụng bao gồm:

 • Xây dựng nền móng tòa nhà gồm đóng cọc; ép cọc bê tông cốt thép, chôn chân trụ, thử độ ẩm, thử tải tĩnh cọc bê tông cốt thép.
 • Hoàn thiện công trình xây dựng. Sản xuất bê tông, các sản phẩm từ xi măng và thạch cao ( không hoạt động tại trụ sở ).

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng phần ngầm công trình như; Nhà phố, biệt thự, nhà xưởng công nghiệp nhà chung cư cao tầng vv. Cùng với đội ngũ kỹ sư giỏi về chuyên môn, công nhân viên thành thạo công việc, có tay nghề cao + với máy móc hiện đại đa dạng về chủng loại; và các dụng cụ thi công khác.

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, luôn tuân thủ theo những quy định của pháp luật hiện hành, đúng quy trình quy phạm kỹ thuật, chất lượng và an toàn lao động.

Chúng tôi rất hân hạnh cùng hợp tác với qúy khách để tạo ra những công trình chất lượng, an toàn, bền vững nhất.

7. Liên hệ tư vấn thi công phần ngầm

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AMB

 • Địa Chỉ: 301 Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0931.919.599 – 0905.414.662 
 • Email: ambxaydung@gmail.com
 • Website: www.amb.com.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *