Thi công nhà phố tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, hiện đại

Thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Dịch vụ thi công nhà phố tại Đà Nẵng không còn xa lạ với nhiều người. Bởi sự nhanh chóng và đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng nên dịch vụ này được ưa chuộng. Những không phải đơn vị thi công nào cũng mang lại dịch vụ uy tín cho bạn. Hãy cùng AMB theo dõi bài viết Thi công nhà phố tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, hiện đại dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé. 

Thi công nhà phố tại Đà Nẵng là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư thuê nhà thầu thi công trọn gói bao gồm xây dựng phần thô và hoàn thiện từ khâu lên ý tưởng đến hoàn thiện. Cho đến khi nơi cư trú được chuyển giao, thủ tục được đóng lại. Xây dựng nhà chìa khóa trao tay là một thuật ngữ khác cho dịch vụ xây dựng nhà vì lý do này. Sau khi nhận chìa khóa, gia chủ chỉ cần trang trí nội thất xong là dọn vào ở.

Giải thích đơn giản, để có một ngôi nhà hoàn hảo, cần thực hiện đầy đủ 4 giai đoạn:

Ngôi nhà hoàn hảo bao gồm => Thiết kế kiến trúc, nội thất + thi công phần thô  + thi công phần hoàn thiện + Thi công và hoàn thiện nội thất (bàn ghế tủ giường, các vật dụng trang trí).

 • Định nghĩa dịch vụ xây nhà trọn gói

Ngày nay, xây nhà trọn gói giá rẻ đã trở thành gói dịch vụ phổ biến trong xây dựng nhà phố và biệt thự. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư lần đầu xây nhà còn rất bỡ ngỡ và mông lung về gói dịch vụ này. Trong phạm vi bài viết sau đây, ​​công ty AMB sẽ cung cấp đầy đủ bảng báo giá xây nhà trọn gói, báo giá thi công nhà phố Đà Nẵng và chi tiết những thông tin giúp bạn tự tin khởi động kế hoạch xây nhà trong năm.

Thi công nhà phố tại Đà Nẵng là gì?
Thi công nhà phố tại Đà Nẵng là gì?

Các hạng mục thi công nhà phố tại Đà Nẵng

 • Trước tiên cần xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Lên bản vẽ nhà và kế cấu của căn nhà.
 • Lập bảng tạm tính chi phí cho công trình.
 • Chuẩn bị mặt bằng để tiến hành thi công xây dựng nhà.
 • Thi công xây dựng phần cơ bản.
 • Thi công phần hoàn thiện trọn gói của công trình.
 • Nghiệm thu, kiểm tra công trình.
 • Bàn giao công trình lại cho gia chủ.
Các hạng mục thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Các hạng mục thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Phần xây dựng cơ bản

Đây là công việc quan trọng nhất trong các hạng mục công việc xây nhà trọn gói, tức là xây dựng phần xây dựng cơ bản của công trình.

Công việc này nó quyết định tính vững chắc của toàn bộ công trình. Bao gồm hệ khung BTCT của cột, dầm, sàn…

Cần phải có một đội ngũ thi công có nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư như: cốt thép, xi-măng, đá,… và cũng như là các thiết bị hiện đại để có thể phục vụ cho công trình.

Các hạng mục thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Các hạng mục thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Phần hoàn thiện thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Sau khi đã chuẩn bị xong phần cơ bản thì chúng ta chuyển sang giai đoạn hoàn thiện công trình. Nếu xem phần xây dựng cơ bản quyết định tính bền vững thì phần hoàn thiện nó quyết định về tính thẩm mỹ của công trình.

Tùy thuộc về tay nghề của người thợ và độ đầu tư vật liệu để hoàn thiện của gia chủ sẽ quyết định phần lớn đến thẩm mỹ của công trình. Và các hạng mục thi công của phần hoàn thiện như sau:

 • Lắp dựng: cửa nhôm, cửa nhựa lỗi thép,…
 • Lắp dựng lan can: cầu thang, lan can,….
 • Hệ thống nước nóng-lạnh và thiết bị.
 • Lắp vách ngăn: thạch cao, kính cường lực,…
 • Lắp dựng khung xương và mái để lấy sáng.
 • Hoàn thành các hạng mục có liên quan đến gỗ: cầu thang, cửa, tay vịn cầu thang…..
 • Lắp trần nhà.
 • Lắp đặt hệ thống lạnh.
 • Dọn vệ sinh và bàn giao công trình cho gia chủ.

Cách tính diện tích khi thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Mặc dù khi thiết kế thi công nhà phố tại Đà Nẵng việc tính toán diện tích sẽ do các công ty nhà thầu thực hiện. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên nắm được cách tính cơ bản để thuận tiện cho việc giám sát, dự trù kinh phí.

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu diện tích sàn của tầng trệt là 50m2 thì tổng diện tích xây dựng cho nhà phố 1 trệt, 1 lầu sẽ là 100m2. Tuy nhiên, trên thực tế, tổng diện tích xây dựng không chỉ được tính theo diện tích sàn tầng trệt, tầng 1 mà còn phụ thuộc vào phần mái, móng. Xem qua ví dụ dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn khi được báo giá thiết kế thi công nhà phố.

Tính toán diện tích sàn xây dựng nhà phố để có kế hoạch dự trù kinh phí tốt nhất

Tính toán diện tích sàn xây dựng để có kế hoạch dự trù kinh phí tốt nhất

Ví dụ: Giả sử khách hàng có nhu cầu xây nhà trên nền có diện tích là 5 x 10m, gồm 1 trệt và 1 lầu thì áp dụng cách tính như sau:

 • Diện tích móng: 5 x 10 x 50% = 25m2.
 • Diện tích tầng trệt: 5 x 10 x 100% = 50m2.
 • Diện tích tầng 1: 5 x 10 x 100% = 50m2.
 • Diện tích phần mái (sử dụng mái đúc BTCT): 5 x 10 x 60% = 30m2.
 • Lúc này, tổng diện tích xây dựng sẽ là 25 + 50 + 50 + 30 = 155m2. Đơn vị nhà thầu sẽ báo giá thiết thi công nhà phố dựa trên diện tích này.
Cách tính diện tích khi thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Cách tính diện tích khi thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Ưu nhược điểm của nhà phố trong khu đô thị hiện đại

Nhà phố có rất nhiều ưu điểm như: Giao thông thuận tiện, đi lại dễ dàng, thuận tiện cho việc kinh doanh, mua bán hoặc cũng có thể cho người khác thuê lại mặt bằng với giá cao; Rất phù hợp để sử dụng làm nhà ở thương mại; Khu vực xung quanh nhà sầm uất và có nhiều dịch vụ thiết yếu đối với nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày;…

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, nhà phố trong khu đô thị hiện đại cũng còn tồn tại một số nhược điểm: Giá thành xây dựng cao; Khó tìm kiếm khách hàng khi có nhu cầu bán nhà; Anh ninh phức tạp, không đảm bảo, dễ xảy ra trộm cắp.

Ưu nhược điểm của nhà phố trong khu đô thị hiện đại
Ưu nhược điểm của nhà phố trong khu đô thị hiện đại

Cách để lựa chọn một đơn vị thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Một nhà thầu tốt là người luôn lắng nghe và hiểu những gì bạn muốn, đồng thời có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn có một dự án tốt.

 • Nếu nhà thầu đưa ra mức giá thấp hơn mức giá thông thường, bạn nên xem xét điều này vì chất lượng công trình có thể không được đảm bảo. Nhà thầu phải cung cấp bảng giá xây nhà chi tiết.
 • Nhà thầu phải sử dụng các đội thi công có chuyên môn cao, mỗi đội đảm nhiệm các công việc riêng biệt như: đóng cọc, thi công phần thô, trát ốp, … Có như vậy thì chất lượng công trình mới được đảm bảo, nhà thầu nào cũng chỉ sử dụng một nhóm thợ từ đầu đến cuối thì nên tránh.
 • Nhà thầu phải có quy trình thẩm tra và kiểm tra chất lượng công trình, nếu khách hàng yêu cầu, giám sát viên của nhà thầu phải có trách nhiệm giải thích cho khách hàng cách thức tiến hành kiểm tra và kiểm soát chất lượng công trình.
 • Quý khách cần lưu ý những ràng buộc trong hợp đồng cũng về những thỏa thuận ban đầu.
 • Một nhà thầu đáng tin cậy sẽ cam kết với bạn về thời gian và khi quá trình xây dựng tiến triển, cả hai bên sẽ ký một thỏa thuận bằng văn bản chứ không phải một lời hứa bằng miệng.

AMB là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nhà phố và cung cấp cho khách hàng về bảng giá thi công nhà phố giá rẻ hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm của mình chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách và mang đến cho khách hàng những công trình tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà phố, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Cách để lựa chọn một đơn vị thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Cách để lựa chọn một đơn vị thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Công ty thiết kế thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Công ty chuyên thiết kế thi công nhà phố tại Đà Nẵng là công ty đảm nhận thiết kế và thi công cả phần thô và cả nội thất. AMB không chỉ nổi tiếng được biết đến là cty thiết kế nội thất nhà phố chuyên nghiệp, mà các công trình thi công phần thô nhà phố với kiến trúc khác biệt và nội thất nhà phố thiết kế đẹp, cao cấp, sang trọng.

Theo đuổi mục tiêu xây dựng thiết kế thi công nhà phố chuyên nghiệp, chất lượng nhất bằng các loại vật tư cao cấp với mức giá tối ưu nhất cho khách hàng. AMB nói không với việc sử dụng các loại vật tư giá rẻ, dễ bị ẩm mốc, mối mọt, hư hỏng khi khách hàng sử dụng trong thời gian ngắn.

Thay vào đó là sử dụng vật tư cao cấp từ các thương hiệu lớn trên thị trường với mức giá đại lý tốt nhất giúp việc dự toán thi công nhà phố được tối ưu. Các lớp sơn được xử lý công nghệ cao, chọn loại sơn cao cấp, dùng bền đẹp theo thời gian chứ không có hiện tượng bong sơn hoặc xỉn màu, ngả vàng gây mất thẩm mỹ và làm ẩm thấp môi trường sống.

Chắc chắn để AMB lớn mạnh như thời điểm hiện tại thì không chỉ nhờ vào đội ngũ thi công lành nghề. Nhóm kiến trúc sư – nhà thiết kế nội thất hội tụ đủ các yếu tố như kinh nghiệm trong nghề, sự sáng tạo và nét phá cách độc đáo của tuổi trẻ, cũng như luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu để phác họa nên một trong trình nhà phố tối ưu hạng mục đầu tư theo yêu cầu khách hàng. Khách cần có một thiết kế nhà phố đẹp và chức năng hay cần một thiết kế nhà phố cao cấp, sang trọng đều sẽ được thể hiện một cách trọn vẹn.

Công ty thiết kế thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Công ty thiết kế thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Quy trình thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị mặt bằng để thi công. Để có thể tiến hành thi công nhà phố thì trước hết bạn cần có một bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế cần thể hiện rõ mặt tiền, kết cấu và kiến trúc của ngôi nhà.

Để giúp quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các kiến trúc sư giỏi.

Bạn có thể chia sẽ cho họ biết những mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình như thế nào để họ thiết kế chuẩn nhất.

Việc làm này cũng giảm đáng kể những lỗi không đáng có trong suốt thời gian quá trình thi công nhà phố.

Khi cả hai bên đã thống nhất, bản vẽ xong xuôi thì thi công nhà sẽ được tiến hành. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng để thi công là rất quan trọng.

Sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu mảnh đất của bạn sắp xây dựng là đất trống. Ngược lại, nếu xây trên mảnh đất đã có nhà hoặc có công trình cũ thì phải phá dỡ.

Phá dỡ cũng chính là bước để khảo sát địa hình để lên phương án thi công. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết để xin cấp phép xây dựng. Chuẩn bị mặt bằng thi công còn phải tập kết tất cả các vật liệu, máy móc, thiết bị. Thu gom, bỏ đi phế liệu và các vật dụng không thể dùng lại.

Công đoạn xây thô

Thi công phần thô nhà phố là công đoạn quan trọng nhất. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình sau này. Công đoạn xây thô được quy định cụ thể trong bản vẽ thiết kế.

Các kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm giám sát công trình thường xuyên. Gia chủ cũng nên kiểm tra hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo tiến độ thi công và xây dựng theo thiết kế đã lên.

Cụ thể mỗi giai đoạn như sau:

Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép và cọc khoan nhồi trở lên. Phải dựa vào kết cấu thực tế của nhà và điều kiện thổ nhưỡng để sử dụng loại móng tương ứng và kỹ thuật thi công cũng phải phù hợp.

Hai loại móng phổ biến được dùng nhiều nhất là móng băng và móng cọc.

Tiếp theo là việc thi công xây dựng các công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga. Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, tất cả các tầng, sân thượng, mái theo thiết kế.

Về phần thi công mái, mỗi loại mái có thời gian và kỹ thuật thi công khác nhau. Bạn có thể lựa chọn mái tôn, mái ngói hoặc mái bê tông. So với mái bê tông và mái tôn thì việc làm mái ngói sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí nhiều hơn.

Các công đoạn tiếp theo bao gồm xây gạch, trát hoàn thiện tường, lắp đặt hệ thống điện, nước, thi công chống thấm,…

Quy trình thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Quy trình thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Công đoạn hoàn thiện

Công đoạn hoàn thiện nhà phố không phải lúc nào cũng giao cho nhà thầu xây dựng.

Một số chủ nhà có thể có nhiều thời gian. Họ giám sát, theo dõi công trình, chỉ chọn dịch vụ xây thô để tiết kiệm chi phí nhất định.

Công đoạn hoàn thiện không khó như xây thô. Chủ yếu trong giai đoạn này sẽ phải hoàn thiện các nội thất, ngoại thất. Lưu ý rằng phải có sự hài hòa cân đối giữa các không gian trong ngôi nhà.

Ưu điểm khi lựa chọn công ty AMB để thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Công ty AMB là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nhà phố tại Đà Nẵng có nhiều ưu điểm như sau:

 • Kinh nghiệm: Công ty AMB đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà phố. Nhờ đó, họ có thể cung cấp các giải pháp thiết kế hiệu quả và sáng tạo cho khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Công ty có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và nhân viên có tay nghề cao, đảm bảo chất lượng thiết kế và thi công của công trình.
 • Sử dụng vật liệu chất lượng: Công ty sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Sau khi hoàn thành công trình, công ty AMB sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong việc bảo trì và sửa chữa nếu có vấn đề xảy ra.
 • Giá cả hợp lý: Công ty cung cấp giá cả hợp lý và cạnh tranh so với các đơn vị khác trong cùng ngành.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố tại Đà Nẵng, công ty AMB là một lựa chọn đáng tin cậy để thực hiện dự án của bạn.

Ưu điểm khi lựa chọn công ty AMB để thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Ưu điểm khi lựa chọn công ty AMB để thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng

Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng
Hình ảnh thực tế công trình AMB thi công nhà phố tại Đà Nẵng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AMB

Địa Chỉ: 301 Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0931.919.599 – 0905.414.662 

Email: ambxaydung@gmail.com

Website: www.amb.com.vn

>> Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *