Thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng uy tín nhất

Thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng uy tín nhất

Ngày nay, xây dựng các công trình đã trở nên quá phổ biến với các nhà thầu và đơn vị thi công. Đã có rất nhiều biện pháp để khiến cho công trình trở nên chắc chắn và hạn chế được chi phí. Vì vậy, AMB sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp được ưa chuộng qua bài viết Thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng uy tín nhất này nhé. 

Bệ đúc bê tông cốt thép

Bệ đúc gồm một bể bê tông cốt thép có móng và đáy dày đặt trên mặt bằng nửa nổi nửa chìm đủ rộng để tổ chức đổ bê tông bản dầm. Hai bức tường chạy dọc theo thành bể hỗ trợ hai bức tường đầu tiên, đóng vai trò là điểm neo cho các bức tường bổ sung. Các bó cốt thép dự ứng lực có thể được kéo căng mà không làm hỏng hai trụ neo. Các khoảng trống ở chân bệ có thể dùng để tháo rời các neo ngang đóng vai trò là điểm uốn cho các bó cốt thép xiên.

Các bó cốt thép dự ứng lực được giữ cố định bằng các kẹp được bắt chặt vào các thanh kéo, được căng ngang qua các đầu dầm, sau đó dụng cụ-neo-neo-neo vào hai trụ cầu. Các neo dụng cụ duy trì lực căng trong khi dầm đang được đúc là một phần của thiết bị được thiết lập để tạo ứng suất trước trong các bó cốt thép, cùng với việc kẹp các đầu cốt thép và thanh nối nối bộ phận kẹp với đầu kích. Thiết bị này là một phần của khung của nền tảng đúc.

Bệ đúc bê tông cốt thép
Bệ đúc bê tông cốt thép

Cấu tạo của bê tông dự ứng lực

Có ba loại bê tông chính: bê tông xi măng thường, bê tông xi măng cốt thép và bê tông dự ứng lực. Từ thời cổ đại, những vật liệu này đã được sử dụng để xây dựng cầu và công trình.

Việc sử dụng bê tông theo chiều ngang như một tấm hoặc dầm, thường chỉ có thể vượt qua những khoảng cách nhỏ, hoạt động tốt vì bê tông tương đối dễ nén. Khi sử dụng bê tông thông thường cho các cây cầu và tòa nhà quá lớn và nặng, sẽ khó khăn hơn nhiều vì rất khó tăng chiều dài của bê tông và chúng sẽ bị gãy.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về bê tông cốt thép, sử dụng bê tông kết hợp với các loại thép để đạt được chiều dài lớn hơn, như một giải pháp cho thách thức này. Do đó, bê tông xi măng cốt thép hiện là một thành phần kết cấu quan trọng để xây dựng cầu.

Mặc dù bê tông cốt thép có khả năng kéo dài hạn chế trong một khoảng cách dài, tuy nhiên, nó có thể bị gãy dưới ứng suất và phát triển các vết nứt. Bê tông đúc sẵn hay còn gọi là bê tông dự ứng lực ra đời là kết quả có khả năng kéo dài chiều dài đồng thời giảm trọng lượng.

Cấu tạo của bê tông dự ứng lực
Cấu tạo của bê tông dự ứng lực

Phân loại bê tông dự ứng lực

Bê tông ứng suất trước còn được gọi là bê tông dự ứng lực. Kỹ thuật này kết hợp hiệu quả việc sử dụng dự ứng lực với cường độ chịu kéo cực cao của cốt thép trong kết cấu bê tông cốt thép.

Có hai dạng bê tông dự ứng lực, tùy thuộc vào kỹ thuật thi công.

 • Bê tông dự ứng lực căng trước
 • Bê tông dự ứng lực căng sau

Căng trước và căng sau của bê tông dự ứng lực rất khác nhau. Để bê tông dự ứng lực chống lại ứng suất kéo do tải trọng bên ngoài gây ra, ứng suất nén bên trong phải được tác dụng lên bê tông bằng cách sử dụng các sợi thép cường độ cao trước khi chịu tải trọng.

Phân loại bê tông dự ứng lực
Phân loại bê tông dự ứng lực

Vai trò của thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Bệ đúc làm nhiệm vụ duy trì lực căng trước cũng như làm nơi đúc và bảo dưỡng dầm bê tông. Các chi tiết để lắp các tấm cốp pha được thiết lập trên bệ bệ, các thanh đứng được lắp vào thành bệ để dễ dàng cho việc lắp dựng và hạ cốp pha.

Một hệ thống vữa bê tông được bố trí phía trên bệ đúc và nó di chuyển dọc theo chiều dài của bệ đúc để đổ vữa vào khuôn. Các tấm dệt bằng bê tông cốt thép được nâng lên bằng cần trục chân dê chạy phía trên bệ đúc sau khi dầm đã được đổ bê tông để bao phủ bể chứa trong bệ đúc và duy trì dầm bằng hơi nước.

Trong cả trường hợp xưởng và hiện trường, bệ đúc bê tông cốt thép đều được sử dụng.

Vai trò của thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
Vai trò của thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Ưu nhược điểm của bê tông dự ứng lực

Những ưu điểm chính của bê tông dự ứng lực

 • Ứng suất trước của bê tông bằng cách sử dụng thép cường độ cao nâng cao hiệu quả của vật liệu
 • Hệ thống ứng suất trước làm việc cho nhịp lớn hơn 35m.
 • Ứng suất trước tăng cường độ bền cắt và khả năng chống mỏi của bê tông
 • Bê tông đặc được cung cấp bởi hệ thống ứng suất trước do đó cải thiện độ bền
 • Sự lựa chọn tốt nhất cho việc xây dựng các cấu trúc kiểu dáng đẹp và thanh mảnh.
 • Ứng suất trước giúp giảm tải trọng chết của kết cấu bê tông
 • Bê tông ứng suất trước vẫn không bị biến dạng ngay cả ở các điều kiện tải trọng vận hành, điều này chứng tỏ hiệu quả của kết cấu
 • Xây dựng hỗn hợp bằng cách sử dụng đơn vị bê tông dự ứng lực và đơn vị đúc tạo ra cấu trúc kinh tế

Nhược điểm của bê tông ứng suất trước

 • Chi phí vật liệu cao hơn
 • Ứng suất trước là một chi phí bổ sung
 • Ván khuôn phức tạp hơn do đó, đúc sẵn không dễ uốn 
Ưu nhược điểm của bê tông dự ứng lực
Ưu nhược điểm của bê tông dự ứng lực

Quy trình thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

 • Chuẩn bị kỹ thuật: Trước khi bắt đầu thi công, cần phải chuẩn bị kỹ thuật, bao gồm lập kế hoạch thi công, chuẩn bị vật liệu và thiết bị, đảm bảo an toàn cho công trình.
 • Lắp dàn giáo: Dàn giáo được lắp đặt để hỗ trợ cho quá trình thi công, giữ cho dầm không bị chênh lệch khi đổ bê tông. Sau khi hoàn thành việc đổ bê tông, dàn giáo sẽ được tháo dỡ.
 • Làm khung thép: Bên trong dầm sẽ có khung thép cốt để đảm bảo độ bền cho công trình. Các thanh thép sẽ được cắt theo kích thước và được đan lại với nhau theo thiết kế.
 • Lắp bản cốt thép: Bản cốt thép là những tấm thép dày được đặt trên khung thép cốt, giúp tăng độ chắc chắn cho dầm.
 • Đổ bê tông: Sau khi hoàn thành khung thép cốt và bản cốt thép, bê tông sẽ được đổ vào khuôn dầm. Trong quá trình đổ, cần phải đảm bảo bê tông được đổ đều và đủ chắc.
 • Tạo mặt phẳng: Sau khi đổ bê tông xong, cần phải sử dụng máy đánh bóng để tạo mặt phẳng cho dầm bê tông.
 • Hoàn thiện: Cuối cùng, các bước hoàn thiện sẽ được tiến hành, bao gồm chà nhám bề mặt dầm, làm sạch và sơn lớp bảo vệ để tăng độ bền cho dầm.
Quy trình thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
Quy trình thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Yêu cầu về vật liệu khi thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Tiêu chuẩn TCVN 2682:2009 (Xi măng Pooclăng hỗn hợp gồm các mác PC30, PC40, PC50) hoặc TCVN 6260:2009 (Xi măng poóc lăng hỗn hợp có 3 mác PCB30, PCB40, PC50) quy định tiêu chuẩn chất lượng xi măng dùng trong bê tông. PCB50) hoặc các loại xi măng khác theo yêu cầu, miễn là chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết.

Cốt liệu nhỏ (cát) và cốt liệu lớn (đá, sỏi) đều tuân theo TCVN 7570:2006.

Cát đã nghiền theo TCVN 9205:2012.

Nước sử dụng trong trộn và bảo dưỡng bê tông tuân theo TCVN 4506:2012.

Nếu sử dụng phụ gia thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn áp dụng như phụ gia hóa học tuân theo TCVN 8826:2011, phụ gia hoạt tính tro bay tuân theo TCVN 10302:2014…

Cả neo thép và cốt thép đều phải tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế và các tiêu chuẩn liên quan (TCVN 1651-3:2018 hoặc TCVN 6288:1997, v.v.).

Bê tông: hỗn hợp bê tông đạt các chỉ tiêu thiết kế về độ sụt, đồng nhất, không phân tầng, tách nước. Bê tông phải đạt tiêu chuẩn cấp cường độ chịu nén theo thiết kế và giới hạn TCVN 9346:2012 về nồng độ clo tổng trong bê tông.

Sai lệch kích thước sản phẩm: TCVN 9114:2019 đưa ra chính xác các tiêu chí cho cọc đặc tiết diện vuông, dầm móng, dầm TT, dầm chữ T và các sản phẩm khác.

Yêu cầu về vật liệu khi thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
Yêu cầu về vật liệu khi thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Tại sao lựa chọn AMB để thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Việc lựa chọn công ty thi công dầm bê tông cốt thép là một quá trình quan trọng và cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn trong quá trình thi công. AMB là một trong những công ty chuyên thi công dầm bê tông cốt thép hàng đầu và có nhiều lợi điểm sau:

 1. Kinh nghiệm: AMB đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công dầm bê tông cốt thép, đã thực hiện nhiều dự án lớn và có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng.
 2. Đội ngũ kỹ sư và nhân viên chuyên nghiệp: AMB có đội ngũ kỹ sư và nhân viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực thi công dầm bê tông cốt thép, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và đảm bảo tiến độ thi công.
 3. Sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại: AMB sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến để đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công.
 4. Chất lượng dịch vụ: AMB cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng dịch vụ, từ khâu tư vấn, thiết kế cho đến thi công và hoàn thiện.
 5. Giá cả hợp lý: AMB cung cấp giá cả cạnh tranh và hợp lý, đảm bảo tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Với những lợi điểm trên, AMB là một lựa chọn tốt cho khách hàng muốn thi công dầm bê tông cốt thép chất lượng và an toàn.

Tại sao lựa chọn AMB để thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
Tại sao lựa chọn AMB để thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Công ty AMB chuyên thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Công ty AMB là một trong những công ty hàng đầu tại Đà Nẵng chuyên thi công dầm bê tông cốt thép và các hạng mục công trình xây dựng khác. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc thiết kế và thi công dầm bê tông cốt thép.

Công ty AMB sử dụng các công nghệ, thiết bị và vật liệu tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong thi công. Công ty cũng có đầy đủ các giấy tờ, chứng chỉ và giấy phép cần thiết để thực hiện các dự án xây dựng đúng quy trình và theo đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, công ty AMB còn có những dịch vụ hỗ trợ khác như tư vấn thiết kế, giám sát thi công, bảo trì và sửa chữa sau khi hoàn thành dự án. Công ty cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Với uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc thi công dầm bê tông cốt thép, công ty AMB là một lựa chọn tin cậy cho các chủ đầu tư trong các dự án xây dựng lớn và quan trọng.

Công ty AMB chuyên thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
Công ty AMB chuyên thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

Hình ảnh thực tế thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng
thi công dầm btct dự ứng lực căng sau Đà Nẵng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AMB
 •  Địa Chỉ: 301 Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 •  Hotline: 0931.919.599 – 0905.414.662 
 •  Email: ambxaydung@gmail.com
 •  Website: www.amb.com.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *